เทศบาลตำบลสันทราย อ.เมืองเชียงราย
เปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนผู้สูงอายุตำบลสันทราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
By : admin เมื่อ : 8 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2561  อ่าน : 193   

#โรงเรียนผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลสันทราย  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงราย   เริ่มเปิดเทอมวันแรก นักเรียนมีความกระตือรื้อล้นมาเรียน นักเรียนใหม่ มาเรียนครบทั้ง 98 คน วันแรกอาจเขินอายแต่ ด้วยใจรัก มีเพื่อนฝูงและลดความเครียด เริ่มเกิดความเคยชินขับรถมาเรียนด้วยตนเอง ร่วมสันทนาการตามหลักสูตรการเรียนการสอนของ โรงเรียนผู้สูงอายุตำบลสันทราย

จากการที่ เทศบาลตำบลสันทราย ได้มองเห็นความสำคัญของ ผู้สูงอายุในหมู่บ้านที่มีจำนวนมาก แต่ขาดการดูแลเอาใจใส่จาก ลูกหลาน ที่ต้องแยกตัวกันออกไปทำงานนอกบ้าน ในช่วงกลางวัน ทำให้ผู้สูงอายุต่างอยู่เฝ้าบ้าน ขาดการดูแลในเรื่องของสุขภาพ และการมีสังคมร่วมในแต่ละวัน ทำให้ทาง นายเกษม   กุลดี นายกเทศบาลตำบลสันทราย ได้ร่วมกับคณะผู้บริหาร จัดตั้งโรงเรียนผู้สูงอายุ เปิดหลักสูตรการสอนกิจกรรมสันทนาการ การดูแลสูขภาพ และเมนูอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และกิจกรรมสร้างความสัมพันธุ์ในกลุ่มผู้สูงอายุด้วยกันในปีงบประมาณ 2562  จำนวน 20 โครงการ 

และจากการที่ผู้สูงอายุได้มาร่วมกลุ่มกันที่ทุกคนต่างมีความสุขที่ได้กลับคืนมาเป็นเด็กนักเรียนอีกครั้ง และได้ร่วมสังสรรค์พบปะกับ เพื่อนๆ ผู้สูงวัยด้วยกัน ลดความเครียดที่อยู่ลำพัง กลายเป็นความน่ารัก ของตำบลสันทราย ในช่วงเปิดเทอมใหม่ของปีการศึกษา ปี 2562 นี้
         

© 2018 เทศบาลตำบลสันทราย อ.เมืองเชียงราย
เลขที่ 181 หมู่ 9 ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000 โทรศัพท์ 053-701187-8 แฟกซ์ 053-701188 ต่อ 5 http://www.sansaicri.go.th    Best resolution 1024 * 786 or higher   Administrator